สวัสดีวันปีใหม่ครับ ชาว Gamer.mo-rpg.com ทุกคน และวันนี้ก็มีกิจกรรม สำหรับวันปีใหม่โดยเฉพาะครับ

บทสรุป ฉบับหนูจิลวิ่งสู้ฟัด

Go down

บทสรุป ฉบับหนูจิลวิ่งสู้ฟัด

ตั้งหัวข้อ  Gamer_Master on Fri Dec 04, 2009 7:00 pm

1. Uptown


เริ่มเกมหนูจะกระโดดหนีระเบิดออกมาจากห้องหนึ่ง วิ่งไปอีกหน่อยก็เจอซอมบี้ด้วย เลยฆ่ามันซะเลย แล้วหนูก็ปีนข้ามขังที่ขวางทางอยู่ เจอซอมบี้เต็มเลย ทำไงดีเนี่ย อ้อ ข้างหลังมีประตูนี่นา แต่มันล๊อกอยู่ ง้านพังประตูเลยดีกว่า อิอิ
พอหนีมาก็มาเจอโกดังอะไรไม่รู้ ข้าวของเต็มไปหมด แล้วก็เจอลุงอ้วนคนนึง พูดอังกฤษฟังไม่รู้เรื่องเลย


วิ่งขึ้นบันไดด้านบนดีกว่า มีห้องอยู่นี่นา พอเข้าห้องมาหนูเจอกุญแจดอกนึงที่ข้างประตู กับดินปืนด้วย แต่ในห้องแคบจัง ร้อนก็ร้อน ออกดีกว่า เอ้ะ กุญแจนี่ไขประตูเขียวนี่ได้ด้วย เย้ๆ ได้ออกข้างนอกซะที


หนูออกมาแล้ววิ่งไปเรื่อยๆ หนูก็เข้าประตูด้านในตามรูปก่อน จากนั้นวิ่งมาเรื่อยๆหนูก็เจอกับไอ้บ้าที่ไหนไม่รู้วิ่งหางจุกตูดออกมาจากประตูพร้อมกับฝูงซอมบี้ หนูเลยยิงซอมบี้ตายหมดเยย แล้วหนูเข้าประตูไป หนูก็เจอกับปืนลูกซองกับน้ำมันไฟแช็ก จึงเก็บมา เจออะไรหนูเก็บหมดแหละหนูงกค่ะ


หนูก็ออกมาจากห้องนั้น เข้าไปทาง 3 แยกตามรูป วิ่งมาตามทาง เรื่อยๆๆๆ จนมาถึงทางลงบันไดตามรูปด้านบน ก็เจอไอ้บ้าเมื่อกี้อีกรอบ แต่มันก็วิ่งไปอีกแล้ว (อะไรอ่ะ ปล่อยให้สาวน้อยสู้คนเดียวได้งัย^^)


หนูก็วิ่งตามไอ้บ้านั่นไป แล้วเข้าไปในห้อง ไอ้บ้านั่นกำลังจูบกับซอมบี้ค่ะ หนูยืนตะลึง 3 วินาที ตามรูปเลยค่ะ ในห้องนั้นมีไฟแช็กบนโต๊ะกับกระสุนปืนพกอยู่ที่เครื่องคิดเงิน หนูกลัวหลงเลยออกทางประตูเดิมที่เข้ามา แล้ววิ่งออกไป


พอขึ้นบันไดมาหนูก็เจอ 3 แยกค่ะ หนูก็วิ่งมาตามรูปข้างบนเพราะมันมีอยู่ทางเดียว พอเข้าประตูเจอฝูงซอมบี้เต็มเยย แต่เอ้ะ ข้างๆมีถึงน้ำมันด้วย หนูก็วิ่งไปไกลๆแล้วยิงถังน้ำมัน ตูม! โหย ระเบิดแรงมาก ตายหมดฝูงเยยค่ะ
เอ้ะ ข้างๆมีประตูถูกมัดด้วยเชือกอยู่ เรามีไฟแช็กกับน้ำมันไฟแช็กนี่นา หนูก็เลยเติมน้ำมันไฟแช็กแล้วเผาเชือกเลย เย้ๆ ประตูเปิดได้แย้ว^^


พอเข้าประตูมา ก็มีหมาตำรวจวิ่งเข้ามาจะกัดหนูด้วยค่ะ ดุจังเลย เพื่อเป็นการป้องกันตัว หนูเลยฆ่ามันซะเลย ข้างๆมีห้องเซฟด้วย เซฟก่อนดีกว่าเผื่อมีเหตุร้าย^^
พอออกจากห้องเซฟมา เข้าประตู ก็เจอกับถนนอะไรไม่รู้ วิ่งมาเรื่อยๆ เอ้ะ นี่มันทางเข้าสถานีตำรวจเมืองแรคคูนนี่นา ลองเข้าไปดูหน่อยดีกว่า


พอเข้ามาหนูก็เจอไอ้บ้านั้นอีกแล้ว แต่เอ้ะ นี่ครายอ่า หล้อหล่อ ล่ำ ดำ ฟันขาว โอ้วส์ เป็กหนูเลยค่ะ แล้วหนุ่มหล่อล่ำคนนั้นก็วิ่งเข้าไปหานายนั่น แล้วฆ่าไอ้บ้านั้นเฉยเลยค่ะ โหยทั้งหล่อทั้งโหด หนูกลัวจังเลยค่ะ อย่ามาทางนี้นะ เอาไงดีล่ะนี่ จะสู้หรือหนีดี ไหนๆก็ไหนๆแล้ว สู้เว้ยย!!!
(อ่ะแฮ่ม ตรงนี้ถ้าเล่นแบบยากให้สู้นะครับ ถ้าเล่นแบบง่ายหนีไปก็ได้ครับ)
เย้ๆ ชนะแล้ว หนูเห็นอะไรบางอย่างตกมาจากตัวรูปหล่อฟันขาวด้วยค่ะ เมื่อหยิบมาดู นี่มัน ส่วนประกอบปืน STI Eagle A นี่นา แล้วไอ้บ้านั่นตายหรือยังน่ะ กรี๊ด ตายแล้วนี่นา เลือดเต็มเยย ขโมยกระเป๋าสตางค์ดีกว่า อิอิ เผื่อมีตังบ้าง แล้วหนูก็วิ่งเข้ามาในสถานีตำรวจค่ะ


2. Police Station


พอเข้ามาก็วิ่งตรงไปก่อนเลยค่ะ มีคอมอยู่เครื่องนึง แต่เล่นเน็ตไม่ได้ค่ะ เซ็งเลย มันให้ใช้การ์ดอะไรไม่รู้ค่ะ ในกระเป๋าตังที่ได้มามีการ์ดอยู่นี่นา หนูรูดการ์ดไม่ค่อยเป็นค่ะ เคยแต่รูดอย่างอื่น พอหนูรูดการ์ดปุ๊บ ก็ได้รหัสมา 4 ตัวค่ะ
(รหัสทั้งหมดมี 4312 4011 0513 0131 ถ้าไม่เก็บกระเป๋าสตางค์มาก็ผ่านขั้นตอนนี้ไปได้ครับ)
จากนั้นหนูก็เข้าประตูไปค่ะแล้วเดินไปเรื่อยๆ ก็เจอห้องล๊อกเกอร์ค่ะ ในล๊อกเกอร์มี เพชรสีฟ้าด้านหลังล๊อกเกอร์มีให้ใส่รหัสด้วยค่ะ ก็เลยเอารหัสที่ได้จากคอมมาใส่ เย้ๆ ได้กุญแจห้อง S.T.A.R.S. แย้ว^^


หนูก็วิ่งมาเรื่อยๆค่ะ เจอห้องเซฟใต้บันได แล้วหนูก็เยยขึ้นบันไดไปชั้นบน ซอมบี้เต็มเลยค่ะ แล้วหนูก็วิ่งมาเรื่อยๆ แล้วเข้าห้องS.T.A.R.S ค่ะโดยใช้กุญแขที่ได้มาไขซะเลย
ในห้อง ที่ตู้มีปืน Magnun/Grenade (สุ่ม) ค่ะ แล้วก็ในกระเป๋าพญาบาลมีสเปร์ค่ะ บนโต๊ะมีกุญแจผีด้วยยค่ะ ของเยอะแยะเลย พอหนูจะออกจากห้องใครไม่รู้ติดต่อมา พูดว่า "คาลอส คาลอส" อะไรไม่รู้ จะมาเตะฟรีติกหรือยังไงค่ะ
หนูก็เลยออกจากห้องแล้ววิ่งลงบันไดมาค่ะ เพล้ง..! ไอ้รูปหล่อฟันขาวพังกระจกออกมาค่ะ ตกใจหมดเยย แต่คราวนี้พกบาซูก้ามาด้วยอ่ะ จะฆ่ากันหรือไง พอหนูล้มเขาได้แล้ว หนูก็ได้ ส่วนประกอบปืน STI Eagle B มาค่ะ ก็เอามารวมกับที่ได้มาอันแรก ก็ได้ปื่นพกสุดแรงมาแล้ว^^


ไม่ไหวแล้วค่ะ เสียวค่ะ เอ้ยไม่ใช่ กลัวค่ะ อะไรไม่รู้ หนูเลยรีบออกจากสถานีตำรวจทันทีเลยค่ะ เพื่อไปเมืองข้างๆ โดยไขกุญแจผีที่ได้มาไขประตูค่ะ


3. Downtown


หนูไล่เกียร์หมา วิ่งอย่าเดียวเลยค่ะ กลัวมากๆ ระหว่างทางเจอหมาเต็มเลยค่ะ ต้องทำบาปอีกแล้ว วิ่งมาเรื่อยๆ เจอรถคันนึงไฟช๊อตอยู่เลยเข้าไปดู เผื่อจะเอามาขับได้ เอ้ะ มีสายไฟนี่นา เลยเก็บมาเผื่อจะใช้ประโยชน์ได้


โอ้ย..!! ไม่ไหวแล้วค่ะ รู้สึกนมมันหนักๆยังไงไม่รู้ หนูก็วิ่งมาเรื่อยๆค่ะ เจอห้องเซฟด้วย แล้วก็วิ่งมาเรื่อยๆอีก พอมาถึง 3 แยก ก็เจอตัวอะไรไม่รู้ค่ะ เหมือนแมงมุม น่าขยะแขยงที่สุด ที่ศพมีดินปืนด้วย แล้วหนูก็วิ่งออกประตูมาเลยค่ะ


พอหนูเข้ามาหนูเจออะไรรู้ไหมค่ะ ผู้ชายค่ะ กรี๊ดดดด หนูก็วิ่งตามเขาไป ก็ไปเจอทางเข้าร้านอาหารค่ะ เข้าไปในร้านสุดทางจะมีตู้เล็กๆอยู่ค่ะ ก็ใช้กุญแจผีไข ในตู้มีชแลงด้วยค่ะ เลยเก็บมางัดฝาท่อข้างๆซะเลย และผู้ชายเมื่อกี้ก็เข้ามาจีบค่ะ ก็คนมันสวยนี่ค่ะ เขาบอกเชาชื่อคาลอสค่ะ สักพักรูปหล่อฟันขาวมาอีกแล้วทำไงดีล่ะเนี่ย
-ทำให้แก้สระเบิด
-หนีลงท่อค่ะ


ไม่ว่าหนูจะเลือกวิธีไหน หนูก็ต้องสู้กับมันอยู่ดี คราวนี้ยังอุ่นใจที่มีคาลอสมาช่วยนะนี่ พอหนูล้มมันแล้วหนูก็ได้ ประเป๋าบรรจุสเปรย์ 3 กระป๋องค่ะ
หลังจากนั้นคาลอสก็ขอเบอร์หนู แต่หนูไม่ให้หรอก เพราะหนูไม่มีโทรศัพท์ อิอิ จากนั้นเราก็แยกกัน โอ้ยต้องตัวคนเดียวอีกแล้ว


ที่ข้างๆมีห้องเซฟด้วยค่ะ ในห้องเซฟมี ประแจ ด้วย หลังจากนั้นหนูก็วิ่งออกมา เจอประตูใหญ่ยังเข้าไม่ได้ เลยวิ่งมาอีกทาง เจอสำนัขงานอะไรไม่รู้ค่ะ เข้าไปดูหน่อยดีกว่า


เข้ามาก็เจอประตูเหล็กประตูนึง แต่ประตูเปิดไม่ได้ค่ะ ก็เลยเข็นเก้าอี้มาเปิดสวิซต์ที่อยู่ข้างประตูเลย เกิดมาตัวเล็กนี่ค่ะ แต่นมใหญ่นะ อิอิ จากนั้นหนูก็ขึ้นไปข้างบน เจอซอมบี้บานเลยค่ะ แล้วหนูก็ได้ เพชรสีเขียว มา เย้ทีนี้ก็มีเพชรครบ 2 เม็ดแล้ว ก็เอาไปเปิดประตู Raccoon City Hall ได้แล้วสิ


หนูก็เอาเพชรใส่เข้าไป ทั้งสีฟ้าและสีเขียว คราวนี้ประตูก็เปิดได้แล้ว คราวนี้หนูก็เข้าประตูไปเยยค่ะ วิ่งไปเรื่อยๆเจอ 3 แยกอีกแล้ว เอาไงดี ตรงไปก่อนดีกว่า


โอ้ยยย นมหนักอีกแล้วค่ะ


เจอรถไฟค่ะ ท่าทางจะเร็วจี๋แน่เลย บนรถหนูได้เจอกับคาลอส กับอีกคนคือมิคาเอลนอนเจ็บหนักอยู่ น่าสงสารจัง บนที่นั่งมีประแจเลื่อนค่ะ แล้วคาลอสก็ให้กระเป๋าสพายมา 1 ใบเพิ่มช่องเก็บของอีก 2 ช่อง คาลอสบอกว่ารถไฟแล่นไม่ได้ไม่มีตังซื้อ สายไฟ ฟิวส์ น้ำมัน แล้วเขาบอกให้หามาให้ที เดี๋ยวมีรางวัล


จาก 3 แยกที่เมื่อกี้หนูตรงมา หนูต้องไปอีกทางจะเป็น ปั้มน้ำมันค่ะ ก็ใช้ประแจที่มีอยู่ไข แต่ดันหักค่ะ ด้วยความฉลาด เลยใช้ประแจเลื่อนไขอีกทีค่ะ คราวนี้ประตูก็เปิดแล้ว
เข้าไปต้องแก้ปริศนาเอาน้ำมันค่ะ กดมั่วๆให้ไฟติด 3 ครั้งก็ได้มาแล้ว ในนี้ก็ได้เจอกับคาลอสด้วย เขาบอกข้างนอกมีซอมบี้เดียวออกไปดูให้
พอเราออกมาดู พบว่าคาลอสตายค่ะ โอ้ไม่นะ สักพักเขาก็ตื่นขึ้นแล้วบอกว่ายังไม่ตายค่ะ เขาบอกต้องรีบหนีปั้มน้ำมันกำลังจะระเบิด เราทั้งสองรีบวิ่งสุดแรงเกิด ปั้มระเบิดจริงๆ เราทั้งสองรอดมาได้อย่างหวุดหวิด และคาลอสบอกขอแยกทางกันอีกแล้ว


หนูก็เดินมาทางประตูใหญ่ค่ะ กรี๊ดดด ซอมบี้พังประตูออกมา ตกใจหมดเยย หนูก็เข้าไปดูในประตูค่ะ เจอรูปปันมีหนังสือหินอยู่ เลยหยิบมาค่ะ เพราะจำได้ว่าข้างๆร้านอาหารมีช่องให้ใส่ได้ค่ะ


แล้วตรงนั้นก็มีหินกลมๆค่ะ เอาไปใส่ที่รูปปั้นอีกที จะได้แบตเตอร์รี่ 3K ค่ะ


พอหนูได้แบตเตอร์รี่มาแล้ว หนูก็วิ่งแจ้นกลับไปตรงที่เจอแมงมุมค่ะ ข้างบนมีลิฟท์อยู่ เอาแบตเตอรี่ใส่เข้าไปเลยค่ะ แล้วลงลิฟท์ไป
ที่นี่เป็นโรงไฟฟ้าค่ะ เข้าไปด้านในจะมีตู้ควบคุม 2 ตู้ ให้เปิดที่ตู้นึงให้ระบบทำงานก่อนค่ะ แล้วมาที่อีกตู้นึง มันจะให้เราปรับกระแสไฟฟ้าอะไรไม่รู้ค่ะ นู๋ก็กดมั่วๆไป ประมาณว่า 1 2 2 2 หรือ 2 1 1 1 หรือ 2 2 1 1เนี่ยแหละค่ะ ประตูนึงก็เปิด เข้าไปหนูได้ปืน Magnum/Genade ค่ะ
พอจะออกมาเปิดอีกประตู ซอมบี้ก็จะพังประตูเข้ามาค่ะ ทำไงดีเนี่ย หนูเสียวววมากๆค่ะ


หนูเลยเอาไฟฟ้าช๊อตมันซะเลย ทีนี้หนูก็มั่วอีกรอบ อีกประตูนึงก็เปิดออก หนูเข้าไปดู เย้ ได้ฟิวส์แล้ว หนูเสียวมากๆเลย หนูเลยขึ้นลิฟท์หนีดีกว่า


หนูเลยวิ่งกลับไปทาง Uptown ระหว่างทางหนูก็เจอสายยางที่กำแพงค่ะ หนูเลยใช้ประแจเลื่อนไขเอาสายยางมาค่ะ แล้วหนูก็ไปตรงที่ไฟไหม้ตรงที่เจอหมาครั้งแรก แล้วหนูก็ดับไฟเลยค่ะ ตอนนี้หนูไม่ไหวแล้ว เริ่มหมดมุขแล้วค่ะ


หนูเดินเข้ามาทางที่ดับไฟน่ะค่ะ เข้ามาจะเจอกับสำนัขงานอะไรไม่รู้อีกแล้ว บนโต๊ะมีรีโมททีวีค่ะ ดูละครน้ำเน่าดีกว่า อ่าว ทำไมมีแต่โฆษณาล่ะนี่ ข้างๆมีคอมอยู่เครื่องนึง มันถามรหัสอ่ะ ลองเอาชื่อโฆษณาเมื่อกี้ใส่ดีกว่า โอวส์ พระเจ้าจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช รหัสถูกต้อง ประตูที่ล๊อกอยู่เปิดแล้ว
เข้าไปด้านในจะได้หัวเชื้อน้ำมัน ค่ะ เอามารวมกับน้ำมันตอนแรก ตอนนี้น้ำมันเราก็ใช้ใส่รถไฟวิ่งได้แล้วค่ะ เย้ๆ จะได้ออกจากเมืองนี้ซะที รีบไปที่รถไฟดีกว่า


ขณะออกมาตรงที่ดับไฟ ไอ้รูปหล่อฟันขาวค่ะ มันตามมาไม่เลิก ไหนๆสู้กับมันมาทุกครั้งแล้ว คราวนี้สูอีกทีแล้วกัน เย้ๆ หนูชนะค่ะ แล้วหนูก็ได้ ส่วนประกอบปืน Western Shotgun A ค่ะ
หนูวิ่งมาถึง 3 แยก เจอมันอีกแล้ว หนูก็ล้มมันอีกที เก่งไหมค่ะ= =" แล้วหนูก็ได้ ส่วนประกอบปืน Western Shotgun B ค่ะ เอามารวมกับชิ้นแรกก็ได้ปืนลูกซองกระบอกใหม่แล้ว


วิ่งมาเรื่อยๆ แผ่นดินไหวค่ะ หนูตกลงไปข้างล่าง เจอหนอนด้วยค่ะ หนอนตัวใหญ่กว่าของคาลอสอีก หนูจะต้องสับสวิซต์ 2 ตัวเพื่อที่จะให้บันไดทำงาน หนูไม่ยิงมันหรอกค่ะ เปลืองกระสุน


มาถึงรถไฟแล้วค่ะ เอาสายไฟ ฟิวส์ น้ำมัน ใส่เรียบร้อย คาลอสจึงวิ่งไปขับรถไฟค่ะ หนูได้ยินเสียงคำรามของรูปหล่อฟันขาวค่ะ หนูเลยวิ่งไปดู ปรากฎว่ามันมาจริงๆค่ะ ทำไงดี
หนูเลยจะเปิดประตูหนี มิคาเอลบอกว่าเออหนีไปเลย กูสู้เอง แล้วมิคาเอลก็สู้กับมันไม่ได้ เลยใช้ระเบิดพรีชีพจนทำให้เขาและรูปหล่อฟันขาวกระเดนตกรถไฟไปค่ะ
คาลอสบอก "ซวยแล้ว เบรคแตก" ทำไงดีล่ะค่ะ ตายแน่ๆ
-กระโดดออกหน้าต่าง
-พยายามเบรค
หนูกระโดดออกหน้าต่างมาค่ะ แล้วหนูก็มาอยู่ที่ๆหนึ่งซึ่งไม่รู้จัก ที่ไหนกันล่ะเนี้ยะ


4. Clock Tower


หนูมาถึงก็เจอซอมบี้ตามหลังมาเต็มเยยค่ะ ที่ข้างประตูมีตู้ที่มีรูปภาพปิดอยู่ มีปลอกกุญแจด้วยค่ะ เข้าประตูไปเจอห้องเซฟค่ะไม่มีไร ปลอกกุญแจสามารถไขประตูออกจากห้องเซฟได้ค่ะ


หนูออกจากห้องคาลอสก็จะเอาปืนยิงใส่หนูซะงั้น แล้วคาลอสก็พูดอังกฤษค่ะ แล้วก็ให้กระสุนแกรเน็ตน้ำแข็งมา 6 นัด แล้วบอกว่า "เอาไปเหอะ กุไม่มีปืน" แล้วคาลอสก็เดินจากไป
หนูเดินมาเรื่อยๆจนมาถึงห้องโถงใหญ่ค่ะ แล้วเข้าประตูใหญ่สีน้ำตาลก่อน
พอเข้ามาวิ่งไปเรื่อยๆเจอห้องเซฟค่ะ ภายในห้องมีกุญแจสีดำๆ ด้วยค่ะ เก็บมาซะเยย แล้วหนูจึงเดินทางไปชั้น 2


เจอแมงมุมค่ะ กลัวมากๆเลยวิ่งตับแล่บเยย วิ่งจนออกประตูมาเจอบันไดไปชั้น 3 ค่ะ แต่ต้องใช้กุญแจดำๆไขเพื่อให้บันไดปล่อยลงมา


ข้างบนเป็นห้องเซฟค่ะ ที่ชั้นมีเฟืองด้วยค่ะ แต่หนูลองเอาไปใส่ที่กลไกด้านในก็ไม่มีไรเกิดขึ้น ที่ด้านในห้องมีปริศนาหีบเพลงค่ะ หนูต้องเรียงโน๊ตเพลงใหม่ให้ฟังแล้วเหมือนที่ฟังในตอนแรก หนูทำสำเร็จค่ะ ได้กุญแจมาหนึ่งดอก เอามารวมกับปลอกกุญแจในตอนแรกได้ด้วย คราวนี้ก้ได้กุญแจไขประตูเขียวซะที
ตอนหนูลงมาเจอรูปหล่อฟันขาวค่ะ หนูต้องเลือกระหว่างผลักมันลงไปกับเอาไฟช๊อตค่ะ หนูเลือกข้อ 2 เอาไฟช๊อตดีกว่าจะได้ของ เป็นสเปร์ 3 ป๋องด้วย ทีนี้ไปประตูเขียวกันเลย


พอเข้าประตูเขียวมา ก็เจอกับปริศนานาฬิกาค่ะ ซึ่งหนูต้องเก็บเพชรทีรูปปั้นข้างๆมา 3 เม็ด แล้วมาใส่ที่นาฬิกาเรือนละเม็ดค่ะ ต้องทำให้นาฬิกาเรือนกลางเป็น 12.00 ค่ะ แล้วหนูก้ได้ เฟืองสีทอง เอาไปรวมกับเฟืองตอนแรก ก็จะได้ เฟืองที่สามารถใส่ที่กลไกหอนาฬิกาชั้น 3 ได้แย้วค่ะ


พอหนูเอาเฟืองใส่เท่านั้นแหละ นาฬิกาดังเลยค่ะ เสียงนาฬิกาดังทำให้เครื่องบินมารับหนูค่ะ เย้ๆ ดีใจจังได้หนีแล้ว ไม่ทันไรค่ะ เสียงนาฬิก็เรียกรูปหล่อฟันขาว มายิง ฮ. หนูตกค่ะ แล้วมันยังเอาหนวดมาจิ้มหัวใหล่หนูอีก ติดพิษเยย คราวนี้หนูคงต้องสู้แบบไม่มีทางเลือก


หนูชนะมันจนได้ค่ะ แต่หนูไม่มีแรงแล้ว ขอนอนแปบนึงดีกว่า
(บทคาลอส)จิลล์ เป็นไรไปวะจิลล์ ตอบกุหน่อย ถ้ามิงตายไปกุจะอยู่กะใคร จิลล์...!!(น้ำเน่า)
ผมเลยพาจิลล์มานอนครับ เธอดูหมดแรง สาวอยู่ตรงหน้า แต่ผมทำอะไรเธอไม่ลง เพราะเธอติดไวรัสอยู่ กลัวโดนโรคติดต่อครับ ตอนนี้ผมขอตัวไป รพ. หายาก่อนครับ


5. Hospital


ทางไปโรงพยาบาลคือเข้าประตูเขียวมานะครับ ผ่านปริศนานาฬิกาครับ แล้วจะเจอระฆังขวางอยู่ ผมจึงโชว์พาวดันระฆังให้เปิดทางได้แล้วเข้าประตูครับ
ผมวิ่งๆๆ มาเรื่อยๆ ก็เจอ รพ. ครับ เข้ามาก็เจอตัวปาดคอ 2 ตัวครับ ผมตกใจมากๆครับ ผมแต๋วแตกครั้งแรกในชีวิตเลยครับ ผมโกรธมาก ผมเลยยิงมันแบบไม่เลี้ยงเลย
เข้าประตูมาก็เป็นห้องเซฟครับ ก็เลยเข้ามาอีกห้องเป็นห้องอะไรสักอย่างครับ มีลิฟท์ด้วย ผมเก็บวิทยุเครื่องนึงมาใส่ที่ลิฟท์ครับ ลิฟท์ที่นี่แปลกดี ใส่วิทยุแล้วทำงานได้ด้วยครับ แล้วผมจึงเลือกไปที่ชั้น 4 ก่อน


ผมวิ่งมาห้องในสุดก่อนครับ วิ่งเข้ามาก็เจอนิโคไลท์กำลังยิงแพทริคครับ แล้วแพทริคก็ระเบิดตัวเองผมหนีเกือบไม่ทัน นิโคลไลท์หนีลงหน้าต่างไปได้ครับ ผมเพิ่งรู้ว่านิโคไลท์เลวก็วันนี้เอง ในห้องนี้ผมได้กุญแจมา 1 ดอกครับ นอกจากนั้นไม่มีไรมากห้องนี้ เลยไปเข้าห้องอื่นต่อ


ผมเข้าห้อง 401 ก่อน เข้าไปเจอศพหมอครับ ที่แก้มก้นของหมอมีรหัส 3 ตัวครับ ผมเลยจำไว้น่าจะสำคัญ แล้วสังเกตุว่าจะมีตู้เล็กๆวางที่มุมครับ จำตำแหน่งไว้ด้วยก็ดี
ผมมาที่ห้อง 402 ครับโดยใช้กุญแจที่ได้ไขเข้ามา ในนี้มีตู้เล็กๆเหมือนห้องเมื่อกี้เลยครับ ผมซึ่งฉลาดจึงเข็นตู้ให้ไปด้านตรงข้ามกับที่เห็นในห้องเมื่อกี้ครับ โอวส์ ช่องลับที่ผนังเปิดครับ มีที่ใส่รหัสครับ ผมเลยใส่รหัส 3 ตัวที่ได้จากแก้มก้นหมอ โอวส์ กล่องเซฟเปิดออกครับ ได้วัคซีนมาครับ หลังจากนั้นผมจึงไปชั้น B3


ที่ชั้น B 3 ไม่ค่อยมีห้องครับ ผมวิ่งไปสุดทางก็เจอกับห้องวิจัยกบยักษ์ครับ ภายในห้องมีถังอะไรสักอย่างครับ ผมเก็บมาแล้วใส่ไปในเครื่องปรับระดับครับ อันนี้ต้องปรับระดับให้ทั้ง 2 หลอดเท่ากันก็จะได้ วัคซีนมาอีกลอดครับ เอามาผสมกับหลอดแรกก็จะสามารถใช้รักษาจิลล์ได้แล้ว ผมรู้หมดหละขนาดไม่ได้จบแพทย์นะนี่


ผมกลับไปหาจิลล์ทันทีที่ได้วัคซีนแล้ว แต่ระหว่างที่ผมกำลังจะออกชั้น 1 นิโคไลท์มันวางระเบิดไว้ครับ มีเวลาเพียง 10 วินาทีในการหนี ผมวิ่งสุดชีวิต หนีรอดมาได้ครับ เท่ซะไม่มี
ผมวิ่งกลับมาที่หอนาฬิกา เหมือนผนังกำลังจะพังครับ วิ่งมาเรื่อยๆพอถึงห้องโถงใหญ่ ไอ้หน้าบากฟันขาวครับ คราวนี้ทำไมมันหนวดเต็มตัวเลย สงสัยเป็นร่าง 2 ครับ ผมวิ่งหากจุกตรูดไปหาจิลล์เลยครับ เพราะสู้กับมันผมตายแน่ๆ
ผมเอายาฉีดที่ตรูดของจิลล์ครับ จิลล์หายแล้ว ผมเล่าเรื่องนิโคไลท์ให้จิลล์ฟัง แล้วผมก็เกิดปวดขี้ครับ ผมจึงบอกจิลล์ขอไปขี้ก่อน...


6. (Linkin) Park


เง้อ หายซะที อิอิ หนูเอากุญแจผีติดตัวไว้ แล้วหนูเยยเดินออกจากห้องเซฟมาค่ะ เจอรูปหล่อฟันขาวร่าง 2 ค่ะ หนูเยยเอาปืนยิงมันตายเยย แล้วหนูก่ะได้ ปืน Asult Rifle หรือถ้าหนูมีแล้วหนูก็จะได้ กล่อง Infinity Armor ค่ะ หลังจากนั้นหนูก็ไปทางเดียวกะที่คาลอสไปค่ะ เอากุญแจผีไขประตูตามรูปเยยจะเจอห้องเซฟ ในห้องมีกุญแจParkค่ะ เก็บมาแล้วไปเข้า Park กันเลย


พอเข้า Park มาน่ะค่ะ จะมีทางแยกไปซ้ายกับขวา หนูไปทางขวาก่อนค่ะ
วิ่งไปเรื่อยๆจนสุดทาง ที่ศพจะมีกุญแจค่ะ เก็บมาเสร็จกลับไปทางเข้า Park แล้วไปทางซ้ายต่อเลยค่ะ


พอมาทางซ้าย เจอน้ำพุค่ะ หนูต้องปิดน้ำพุก่อนโดยเลื่อนเฟืองให้เหมือนในรูปค่ะ พอหนูทำเสร็จ ทางลับจะเปิดออกค่ะ
หนูวิ่งลงทางลับมา วิ่งมาเรื่อยๆค่ะ หนูเจอกับป่าช้า มีผีด้วยค่ะ กลัวมากๆเลยวิ่งไปจนสุดทาง ใช้กุญแจที่ได้มาเมื่อกี้ไขแล้วเข้าไปข้างใน


ในห้องมีชแลงค่ะ เอาไฟแช้กเผาที่เตาก่อนแล้วใช้ชแลงกระทุ้งค่ะ ก็จะเป็นทางเข้าไปด้านในได้
พอเข้ามา ได้กุญแจ 1 ดอกค่ะ แล้วก็ออกมาเจอนิโคไลท์ ด่ากัน 2-3 จบแล้วเขาก็หนีไป หนูเลยไม่รู้จะทำอะไรต่อ ออกจากที่นี่ดีกว่า


หนอนค่ะ เจอหนอน หนูรอให้มันวิ่งชนเสาไฟฟ้า พอเสาจะล้มหนูก็ยิงเสาค่ะ ทีนี้ตรงน้ำขัง ก็จะมีไฟแลบ แปรบๆ ก็ล่อหนอนให้โดนไฟช๊อตค่ะ เย้ชนะแล้ว แล้วหนูก็เลยออกไปทางเข้า Park แล้วไปทางด้านขวาอีกรอบ ไปสุดทางเอากุญแจเมื่อกี้ไขประตู เพื่อออกจากที่นี่ค่ะ


7. Disuse Pant


เข้ามาหนูก็เจอรูปหล่อฟันขาวที่สะพานค่ะ หนูต้องเลือกระหว่าง ผลักมันตกลงไป กับ โดดลงไปเอง หนูรีบโดดเลยโดยไม่รอช้า แล้วหนูก็วิ่งไปเรื่อยๆ จะเจอห้องเซฟค่ะ ในห้องมีหลอดอะไรไม่รู้ค่ะ เก็บมา แล้วลงไปข้างล่าง ไปเจอที่ปรับหลอดระดับค่ะ คือต้องปรับให้ผลรวม ABC เท่ากับข้างบน ยากมากๆค่ะ แต่หนูก็ทำสำเร็จ เย้ๆ


พอหนูจะไปชั้น 1 ซอมบี้เข้ามารุมเต็มเยยค่ะ ตายแน่ๆ ยังดีที่คาลอสเข้ามาช่วยไว้ แถมจะจูบหนูอีก ตามรูปเลยค่ะ หนูจึงหนีมาได้ก่อนแล้ววิ่งไปเรื่อยๆ ขึ้นลิฟท์ไป ที่โต๊ะจะมีแผ่น CD Linkin Park เก็บมาค่ะเผื่อจะเอาไปฟังได้
วิ่งไปเรื่อยๆ นิโคไลท์ค่ะ จะยิงหนู แล้วก็หนีไปอีกและ เซ็ง


วิ่งมาเรื่อยๆ เจอห้องเซฟค่ะ ข้างๆห้องเซฟมีไอน้ำพุ่งค่ะ ด้านในสุดมีสวิตซ์ คือต้องเข้าไปเปิดสวิซต์ให้ได้ค่ะ พอเปิดได้แล้ว ประตูตามรูปก็จะปลดล๊อกค่ะ


หนูก็วิ่งเข้าประตูนั้นไป เข้ามาให้ใช้แผ่น Linkin Park กับประตูนี้ จะเป็นห้องกำจัดขยะค่ะ แล้วเข้าไปจะเจอรูปหล่อฟันขาวอีกครั้งค่ะ แล้วระบบบอกว่าอีก 3 นาทีจะเทขยะแล้ว ไม่มีทางเลือกค่ะ นอกจากสู้เว้ย
พอสู้เสร็จ Umbrella Card Key จากศพก็หล่นลงมา ก็เก็บมาแล้วเปิดประตูออกจากห้องก่อนเวลาจะหมด
จากรูปเนเมซิสปวดขี้ค่ะ ดูหน้าก็รู้ อิอิ


หลังจากนั้น ถ้าจะเอาปืน Rocket Luncher ให้เก็บกุญแจบาโค๊ดในห้องเซฟข้างห้องไอน้ำ ไปปั้มบาโค๊ดที่ห้องควบคุมระดับน้ำ แล้วใช้อัมเบลล่าการ์ดคีย์ ไปรูดที่ลิฟท์ในห้องไอน้ำ แล้วลงไปเอาค่ะ
จากนั้น หนูก็เอา Umbrella Card Key มารูดกับประตูนี้ แล้วเข้าไปจนถึงห้องสื่อสาร หนูต้องสู้กับ ฮ. ของนิโคไลท์ที่นี่ พอสู้เสร็จคาลอสบอกว่ามิสไซล์ยิงมาแล้ว รีบหนี ให้ไปเจอกันที่ลาน เฮลิคอปเตอร์


หลังจากนั้น หนูวิ่งมาเรื่อยๆถึงห้องนี้ค่ะ หนูไปสำรวจที่เครื่องควบคุมก่อน เครื่องควบคุมบอกว่าจะยิงปืนได้ต้องดันแบตเตอร์รี่ทั้ง 3 อันเข้าไป พอคุยเสร็จหนุก้ไปดันอันแรกค่ะ แล้วรูปหล่อฟันขาวก็โผล่มา คราวนี้ฟันไม่ขาวแล้วค่ะ กลายร่างซะดูไม่ออกเลย หนูต้องรีบดันแบต ทั้ง 3 ก้อนให้เสร็จโดยเร็ว แล้วล่อให้มันอยู่ใกล้รัศมีของปืน Cannon สักพักปืนก็จะยิงเองค่ะ


แต่มันยังไม่ตายอ่า หนังเหนียวมากๆ มันกาดึบ กาดึบ มาหาหนู หนูต้องเลือกระหว่าง ยิงมัน กับหนี หนูเลยรับออกมาข้างนอกเลยค่ะ พอลงลิฟท์มาก็เจอคาลอสเลย คาลอสจุดพลุเรียกแบรี่มารับค่ะ แล้วเราก็หนีออกจากที่นี่ ก่อนที่มิสไซล์จะยิงถล่มเมืองนี้ ลาก่อน เมืองแห่งความทรงจำ...

--------The End-----------

_________________
ไม่มีชัยชนะครั้งใดยิ่งใหญ่เท่าครั้งที่ชนะใจตัวเอง

ความรักอยู่เหนือทุกอย่าง
avatar
Gamer_Master
Admintrator
Admintrator

ที่อยู่ : เพชรเกษม69
Exp : 59
Thanks Points : 0

Join date : 06/11/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://gamer.mo-rpg.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ